Hotline: 0906 632 486

Số 977-979 đường Quang Trung kéo dài - quận Hà Đông - Hà Nội

 • Toyota vung 1 tỷ USD cho công nghệ xe tự lái

  02/07/2016 bởi Quản trị viên

  Toyota Nhật Bản vừa đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp thêm công nghệ tự lái cho những thế hệ tiếp theo của Toyota

  Hãy cùng đại lý Toyota Hà Đông tìm hiểu về thông tin này nhé!

  Hãng xe đến từ Nhật đã chi mạnh tay lên đến 1 tỷ  USD trong những năm tiếp theo nhằm phát triển công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ cao nhằm cải thiện khả năng an toàn cho ngươi sử dụng trong khi lái xe.

  Bên cạnh đó, Toyota Hà Đông được biết giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Toyota, ông Grill Pratt đã xác nhận việc đầu tư này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông hoàn toàn tin tưởng vào việc đầu tư  này sẽ mang đến nhiều bước tiến mới trong việc đảm bảo an toàn cho nguòi sử dụng. Ngoài ra, ông Gill Pratt còn cho biết tại Olympic Tokyo năm 2020, hãng Toyota sẽ sản xuất một chiếc xe có thể tự lái tự động hoàn trên đường cao tốc.

  Theo Gill Pratt, Hãng Toyota hiện đang tìm kiếm các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho phép những chiếc xe tự lái của hãng xử lý được nhiều hơn là việc chỉ chạy thẳng trên một làn đường. Công ty có kế hoạch thiết kế một hệ thống được gọi là "thiên thần hộ mệnh" lắp đặt trên xe. Đại lý Toyota Hà Đông hệ thống này có khả năng xử lý các tình huống bất ngờ gặp phải trên đường đi, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người ngồi trên xe. “Thiên thần hộ mệnh” sẽ hoạt động song song với người lái xe, và nó có thể tự động xử lí ngay lập tức khi nhận ra nguy hiểm. Tất nhiên chúng ta không thể hy vọng việc mẫu xe này sẽ sớm có mặt trên thị trường, vì chúng phải được kiểm tra khắt khe trong các thử nghiệm thực địa trước khi đến tay người tiêu dùng.

  Toyota không phải là hãng duy nhất để đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các công ty như Ford, Jaguar Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla, và một số hãng xe khác cũng đang tập trung vào mảng xe tự lái thông minh này.

  Hãy theo dõi Toyota Hà Đông để biết thêm nhiều thông tin Toyota hơn nhé!