Hotline: 0906 632 486

Số 977-979 đường Quang Trung kéo dài - quận Hà Đông - Hà Nội

 • Quy trình Thaco xử lý xe Mazda 3 1.5L được triệu hồi

  24/10/2016 bởi Quản trị viên

  Theo quy trình mà Mazda Việt Nam báo cáo với cục Đăng kiểm, phương pháp xử lí lỗi hiện đèn check-engine đối với các mẫu Mazda 3 1.5L Skyactiv-G bao gồm các nội dung: thay thế cụm đường ống cấp nhiên liệu, tẩy rửa kim phun bằng máy, cuối cùng là việc kiểm tra lại hệ thống phun nhiên liệu sau khi vệ sinh (bằng phần mềm riêng biệt) và xóa lỗi hiện đèn check-engine.

   

  Các chi tiết phụ tùng cần thay thế Mazda 3

  Ống xăng hồi về bình xăng và đoạn ống nối từ cổ bình xăng bằng cao su cần thay thế để loại trừ khả năng gây hiện đèn báo lỗi động cơ

   

  Đoạn ống từ nắp bình xăng về bình xăng là vật liệu duy nhất bằng kim loại phải thay thế, với nghi vấn chất Kẽm (Zn) gây ra hiện tượng đèn báo lỗi động cơ sáng. Bên cạnh đó là hai gioăng ống xả cùng bốn ốc thay thế. Vị trí của gioăng thay thế ở cổ xả (ảnh phải); khi tháo ra phía trên, và khi lắp gioăng mới ở phía dưới. Bốn ốc được thay mới để tránh trường hợp vật liệu bị lão hóa do ra nhiệt tỏa ra từ ống xả.

  Các bước tiến hành xử lý sửa lỗi Mazda 3

  Trước tiên, các xe Mazda3 trong diện triệu hồi được dùng máy quét để xác nhận lỗi để lưu hồ sơ và so sánh khi kết thúc công việc. Tại đây, lỗi hiện đèn báo check-engine trên Mazda3 được máy đọc báo lỗi P0171 ở phần hệ thống cung cấp nhiên liệu

   

  Bước đầu tiên của việc sử lí là tháo và vệ sinh kim phun. Để thực hiện được việc này, các kỹ thuật viên sẽ tháo các ống dẫn khí và cổ hút gió ra trước, dù không có trong quy trình công việc triệu hồi nhưng người tiêu dùng có thể yêu cầu vệ sinh các bộ phận này. Tiếp đến là các giắc điện của kim phun cùng gá đỡ sẽ được tháo ra.


  Tại đây, bạn sẽ có thể thấy được bộ bốn kim phun nhiên liệu trực tiếp (có gioăng cao su màu đỏ) trên Mazda3 và các đầu kim phun trên Mazda3 sau khi tháo ra đã bị muội bám đầy bên ngoài (chưa kể bên trong hệ thống bơm).

  Sau khi đã được tháo khỏi động cơ, các kim phun được thực hiện vệ sinh bằng máy. Trong đó phần việc sử dụng hệ thống sóng siêu âm để làm vệ sinh bên trong kim phun là bắt buộc. Công đoạn này đòi hỏi các kim phun được cắm điện để đảm bảo mô phỏng như đang hoạt động. Ảnh nhỏ là các chất cạn màu đen được đánh tan ra khỏi kim phun sau khi dùng sóng siêu âm.

   

  Sau công đoạn trên, kim phun được sử dụng một loại dung dịch tẩy rửa khác để đẩy các chất bẩn còn lại bên trong. Với việc mô phỏng động cơ hoạt động ở vòng tua thấp và vòng tua cao cùng chu trình kết hợp, các vạnh chia trên các ống thiết bị sẽ cho biết kim phun nào còn hiện tượng bị nghẽn (lượng chất lỏng phun ra ít hơn các kim phun còn lại), công việc vệ sinh sẽ được thực hiện lại để đảm bảo các vòi phun được vệ sinh sạch sẽ. Đến đây là phần việc với kim phun đã kết thúc.

  Tiếp sau đó sẽ tiến hành tháo bình xăng khỏi xe để thay thế các đường ống đã khiến kim phun bị bẩn. Việc tháo bình xăng liên quan đến các bộ phận như ốp gầm, ống xả... nên bắt buộc phải thực hiện trước.

   

  Đoạn ống nối được thay thế mới có hình dáng bên ngoài hơi khác biệt so với ống cũ nhưng đảm bảo sử dụng đúng thiết kế ban đầu. Ngoài ra đoạn ống nối và ống xăng hồi được lắp để hoàn thiện hệ đường ống dẫn nhiên liệu. Đoạn ống dẫn xăng bằng kim loại duy nhất cũng được thay thế


  Kết thúc việc thay thế linh kiện, các mẫu Mazda3 sẽ được test lại bằng máy đọc lỗi. Đối với những chiếc xe đã hiện lỗi, phần mềm còn có chức năng xoá lỗi. Ngoài ra thông số ghi được vào giai đoạn kết thúc này sẽ được các đại lí báo cáo với hãng về quá trình sửa lỗi (bằng thông số hiển thị) đã hoàn chỉnh.

   

  Sau khi hoàn tất các công việc trên, mỗi chiếc Mazda bị triệu hồi sẽ có thêm một lọ dung dịch vệ sinh miễn phí để trộn lẫn với xăng trong quá trình sử dụng.

   

  Đặc biệt cần lưu ý trường hợp một số cơ sở sửa xe bên ngoài thực hiện không đúng quy trình sửa lỗi khi sử dụng bình dung dịch vệ sinh động cơ để thông tắc kim phun mà bỏ qua bước sục bằng sóng siêu âm. Sử dụng áp suất từ bình xịt không bao giờ đủ áp suất để vệ sinh kim phun như có hệ thống máy riêng biệt có khả năng mô phỏng các điều kiện vận hành (bao gồm cả vòng tua máy thấp/cao cũng như chu trình kết hợp)

  Xem thêm: Đánh giá xe Mazda 2 2015

  Có nên mua Mazda 6 với giá từ 999 triệu đồng tại Việt Nam?